So sánh sản phẩm

Quy trình triệt lông công nghệ IPL

Quy trình triệt lông công nghệ IPL

Quy trình triệt lông bằng công nghệ IPL

Bước 1 : Vệ Sinh

Trước khi bắt đầu liệu trình, người điều trị cần vệ sinh vùng da để loại bỏ hoàn toàn các tế bào chết, các chất cặn bã tích tụ ở nang lông, làm thông thoáng lỗ chân lông giúp nhiệt năng ánh sáng dễ dàng đi sâu vào gốc chân lông.

Bước 2 : Cạo Lông 

Cạo vùng lông trước khi triệt với khoảng cách khoảng 2mm, để ngọn lông có thể dẫn truyền tốt ánh sáng IPL, đạt hiệu quả cao khi năng lượng IPL tác động vào nang lông.

Lưu ý:  Nếu bạn không cạo trước sẽ gây cháy khét trong khi điều trị hoặc cạo quá sát thì cũng mất “đường dẫn” cho ánh sáng IPL tác động. 

Bước 3 : Thao Gel 

Tiếp theo thoa gel lạnh lên vùng trị liệu để dẫn truyền ánh sáng thẩm thấu nhanh và tác động sâu vào tận gốc của nang lông, tiêu hủy mầm mống các sợi lông không cho chúng mọc lại.

Bước 4 : Thao điều chỉnh năng lượng và thao tác triệt lông 

Trong quá trình triệt lông: Năng lượng ánh sáng IPL sẽ đi sâu vào tận lớp tế bào đáy, triệt tiêu tận gốc mầm lông và quét sạch các ổ vi khuẩn gây viêm nang lông, kích thích sản sinh collagen, elastin để tăng độ đàn hồi cho da, giúp da săn chắc, mịn màng hơn. Ánh sáng IPL có thể gây tác hại cho mắt người điều trị và khách hàng nên cần đeo kính bảo vệ, che chắn tốt xuyên suốt quá trình. 

Bước 5 : Kết Thúc 

Kết thúc buổi triệt lông, lau sạch vùng gel và hạn chế vùng triệt tiếp xúc với nước ngay sau đó. 

 

 

 

 

 

 

Lưu ý sau khi triệt lông vĩnh viễn 

[CHỦ SPA XEM NGAY] SAU KHI TRIỆT LÔNG VĨNH VIỄN KH CẦN KIÊNG GÌ?

1. Không tắm nước nóng trong 2 ngày đầu tiên

Nước nóng làm cho da khô, bong tróc, trong khi đó da vừa triệt lông rất yếu. Vậy nên việc tắm nước nóng có thể làm hư tổn lớp tế bào mô, dẫn tới da bị mẩn đỏ, ngứa, đau rát.

2. Không dùng mỹ phẩm, sữa tắm trong 24 giờ đầu

Việc sử dụng mỹ phẩm bôi da (lotion, phấn…), nước hoa, sữa tắm có thể làm da kích ứng bởi vì lúc này nang lông rất nhạy cảm. Vậy nên đây là đều cần kiêng trong thời gian đầu mới triệt lông. Ngoài ra, nếu dùng phấn cũng có thể gây bít tắc lỗ chân lông, dẫn tới viêm nhiễm, ảnh hưởng tới kết quả triệt lông.

3. Không tự ý cạo hay nhổ lông

Tùy vào cơ địa của từng người mà sau khi triệt lông vĩnh viễn, lông có thể mọc lại sau 1 – 2 tuần. Đây là hiện tượng bình thường nên KH tuyệt đối không được cạo hay nhổ lông. KH cũng không cần phải lo lắng vì thực hiện đủ số buổi của liệu trình thì sẽ đảm bảo triệt sạch lông.

Hành động tự ý wax, nhổ lông có thể kích thích nang lông nhú mầm nhiều hơn, mọc rậm và cứng, vì vậy kéo dài thời gian triệt lông.

4. Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời 

Một điều KH cần đặc biệt lưu ý sau khi triệt lông vĩnh viễn là cần hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Bởi vì da sau triệt lông rất yếu, cần thời gian để phục hồi. Thế nên, việc tiếp xúc với các tia UV từ mặt trời có thể làm cho da KH bị hư lớp biểu bì bên ngoài và trở nên thâm, đen sạm.

Mỗi lần đi ra ngoài, KH nên mặc áo quần che kín phần da mới triệt lông và sử dụng kem chống nắng (sau 2 ngày triệt lông).

Tags:,
1
Chat Zalo